Top 6 thực phẩm phòng chống ung thư nên ăn mỗi ngày

Cải thiện chế độ ăn uống hằng ngày giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả. Hãy bổ sung top 6 thực phẩm phòng chống ung thư này vào thực đơn bạn nhé!
Trong cuộc sống có nhiều cách và nhiều thực phẩm phòng chống ung thư khác nhau. Dưới đây chúng tôi tổng hợp 6 thực phẩm ngăn ngừa ung thư có hiệu quả tốt và được tin dùng nhiều nhất.

Tỏi đen

Tỏi đen là thực phẩm chống ung thư, được tạo ra sau quá trình dài lên men từ tỏi trắng. Trong tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tăng nhiều lần so với tỏi trắng thường, đặc biệt chứa hoạt chất SAC và một số hoạt chất khác có khả năng chống oxy hóa, kìm hãm sự phát triển của khối u. Tỏi đen rất dễ ăn, vị ngọt, thơm thảo dược và hiện đang được tin dùng rộng rãi nhằm phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Ăn gì để phòng chống ung thư? Tỏi đen – thực phẩm trị ung thư

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa

Các hoạt chất có lợi trong trà xanh như catechins, polyphenols có khả năng chống oxy hóa, làm chậm và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Uống trà xanh đều đặn mỗi ngày hoặc 2 – 3 lần/ tuần nghĩa là đang sử dụng đúng cách để hỗ trợ trị và phòng chống ung thư.

Nghệ tươi

Nghệ tươi giàu hoạt chất curcumin chống oxy hóa rất mạnh

Curcumin là hoạt chất chống oxy hóa mạnh nhất được biết đến hiện nay, tác dụng phòng chống nhiều bệnh trong đó có ung thư. Các nghiên cứu chỉ ra trong nghệ chứa rất nhiều curcumin, có khả năng tiêu diệt và tấn công các tế bào ung thư. Chúng ta cần chế biến nghệ tươi vào các món ăn hằng ngày để thưởng thức.

Hành tây

Hành tây kìm hãm khối u, tăng đề kháng

Trong hành tây có chứa flavonoid là hoạt chất chống oxy hóa có khả năng kìm hãm sự phát triển của tế bào khối u, bảo vệ cơ thể, tránh tình trạng xâm nhập của tế bào ung thư. Đặc biệt, hành tây hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm xoang, trị ho, ngăn ngừa ung thư vòm họng, ung thư thận, cổ tử cung.

Cà rốt

Cà rốt tăng cường miễn dịch cơ thể

Ngườ ta thường gọi cà rốt là thực phẩm trị ung thư vì rất giàu Acid folic – là hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư vòm họng. Bên cạnh đó, cà rốt giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, hỗ trợ loại bỏ tế bào ung thư và tiền ung thư. Ăn nhiều nhiều thực phẩm phòng chống ung thư như cà rốt sẽ phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Cam, quýt, bưởi

Ăn gì để phòng chống ung thư? hãy ăn cam quýt bưởi

Nếu nói về các hoạt chất có khả năng phân giải các hoạt chất gây ung thư thì không thể không nhắc đến Nomilin – có khả năng giảm độc tính, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Nếu có ai hỏi trong các loại trái cây nên ăn gì để phòng chống ung thư thì câu trả lời là cam, quýt, bưởi.

Trên đây là những thực phẩm giúp bạn phòng chống ung thư hiệu quả, hãy thêm vào thực đơn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *